Quy trình lắp dựng cửa gỗ chịu nước

QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA GỖ COMPOSITE KINGWOOD

 Nguyên tắc:

 Lắp dựng kiểu gác khuôn ngang lên trên hai khuôn đứng, thứ tự thực hiện như sau:

 1. Khảo sát lại ô chờ trước khi lắp ( Khi khảo sát thường đo ba điểm chiều rộng và hai điểm chiều cao, lấy kích thước nhỏ nhất của các kết quả đo để căn cứ vào đó làm kích thước sản xuất).
 2. Bắn bọ cố định vào tường phía trong ô chờ, mỗi bên thanh khuôn đứng 4 bọ, thanh khuôn ngang 1 bọ bằng súng bắn đinh bê tông ( đinh 4mm -5 mm ). Yêu cầu khoảng cách:
 • Cạnh bên tấm bọ cách đều mép tường bên mở cửa là 10 mm.
 • Cạnh trên tấm bọ cho 2 thanh khuôn đứng cách mép dưới ô chờ : tấm bọ số 1 là 250mm, tấm bọ số 2 là 650mm, tấm bọ số 3 là 1050mm. Riêng tấm bọ số 4 mép dưới cách sàn là 250mm.
 • 01 tấm bọ cho thanh khuôn ngang cân giữa ô chờ
 1. Lắp thanh khuôn đứng bên phía bắt bản lề: dùng vít 4 (hoặc súng bắn đinh bắn điểm) bắt ngang qua phần chân khuôn vào các tấm bọ đã được bắn trước vào tường (bắt điểm để còn chỉnh chiều đứng của khuôn).
 2. Lắp thanh khuôn đứng bên phía lắp khóa: dùng vít 4 (hoặc súng bắn đinh bắn điểm) bắt ngang qua phần chân khuôn vào các tấm bọ đã được bắn trước vào tường (bắt điểm để còn chỉnh chiều đứng của khuôn).
 3. Gác khuôn ngang qua 2 khuôn đứng, dùng vít 4 (hoặc súng bắn đinh bắn điểm) bắt ngang qua phần chân khuôn vào tấm bọ đã được bắn trước vào tường (bắt điểm để còn chỉnh độ chuẩn của khuôn).
 4. Bắt ba bản lề vào cánh cửa: từ trên xuống mép bản lề trên là 200mm, mép bản lề giữa là 600mm, từ dưới lên mép bản lề dưới là 250mm. Bắt điểm mỗi bản lề 2 vít
 5. Dựng cánh cửa đã lắp bản lề và lắp bản lề vào khuôn cửa (cũng bắt điểm 2 vít/bản lề để chỉnh sửa nếu cánh không vuông) sao cho cánh với khuôn trên hở khoảng 3mm, cánh với sàn hở khoảng 5 -7mm.
 6. Căn chỉnh độ vuông của cánh cửa, điều chỉnh độ hở của khe cửa sao cho cân đối (đều 3 – 4 mm). Sau đó bắt chết các vít qua chân khuôn vào bọ (mỗi bọ tối thiểu 4 vít).
 7. Đục lỗ mồm khóa trên khuôn cửa. Sau đó lắp khóa và kiểm tra độ đóng mở của cửa, khóa.
 8. Bắt đầy đủ và cố định các vít bản lề vào các bản lề.
 9. Cắt mòi 45o cho các nẹp đứng và ngang. Cài các nẹp vào khuôn qua khe cài nẹp ở chân khuôn, dùng búa cao su đóng căng tay và điều chỉnh cho góc ghép phải khít, phẳng.
 10. Đi thêm keo vào các vị trí cần thiết hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 11. Sau khi lắp xong tiến hành vệ sinh sạch sẽ, bóc màng bảo vệ nếu có và bàn giao cho chủ đầu tư.
 12. Trong một số trường hợp có thể bơm keo foam khi lắp khuôn để tăng độ cứng nếu chủ đầu tư yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *